BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lý Hoàng Nam vào bán kết đơn và chung kết đôi giải trẻ Ấn Độ

Cập nhật ngày: 17/04/2015 - 12:00
 
Hoàng Nam hiện xếp thứ 32 nhóm tay vợt trẻ hàng đầu thế giới.
Trong trận bán kết đôi nam hôm 16/4, Lý Hoàng Nam/ Alberto Lim đánh bại đôi người Nhật Bản Yuya Ito/ Yusuke Takahashi sau hai set với tỷ số 6-4, 6-3.
 
Với kết quả này, họ giành quyền vào chơi chung kết, gặp cặp Sora Fukuda/Renta Tokuda cũng đến từ xứ sở mặt trời mọc. Trong đó Tokuda là tay vợt được xếp hạt giống số hai. 

Cùng với sự thăng hoa ở nội dung đôi, Hoàng Nam cũng gặt hái thành công ở nội dung đơn. Tay vợt sinh năm 1997 đã giành quyền vào chơi bán kết sau khi đánh bại Yaya Ito ở tứ kết hôm 16/4. Set một Hoàng Nam đánh bại đối thủ với tỷ số 6-3, trước khi thắng trắng 6-0 ở set hai.

Hai trận chung kết đôi và bán kết đơn có mặt Hoàng Nam diễn ra trong ngày hôm nay (17/4).

Giải trẻ ở Ấn Độ mà Hoàng Nam tham dự là Asian Closed Junior, nằm ở nhóm B1 của Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF. Hoàng Nam được xếp hạt giống số một tại giải này.

Với việc vào chung kết đôi và bán kết đơn, Hoàng Nam tiến gần đến thành tích lập cú đúp vô địch như một tháng trước tại giải trẻ ở Malaysia. Người đánh cặp với Hoàng Nam khi đó cũng là tay vợt người Philippines Alberto Lim.

Nếu đăng quang ở giải này, Hoàng Nam có cơ hội lớn lọt vào Top 25 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới. Hiện tại vị trí của anh là 32.

Nguồn VnE