Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sấy tóc thế nào cho đúng cách?

Cập nhật ngày: 21/04/2011 - 07:11

Có nhiều dấu hiệu cho thấy tóc bạn bị hư tổn như xốp, khô, dễ gãy, chẻ ngọn, xỉn màu, thiếu sức sống hoặc không giữ nếp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy khá phức tạp, tuy nhiên các chuyên gia đã chia sẻ những lời khuyên vô cùng bổ ích trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ tóc hàng ngày.

Bạn có biết rằng thường xuyên sấy tóc sẽ làm hại tóc rất nhiều không? Để tránh tình trạng tóc bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt quá nhiều trong cường độ cao, cách tốt nhất là bạn nên sấy tóc lúc tóc còn ướt kèm theo một chút gel dưỡng tóc. Không sấy tóc quá khô mà chỉ giữ cho tóc còn ẩm, không để máy chiếu trực tiếp vào tóc, đặc biệt là phần ngọn và đuôi tóc. Bạn nên để máy sấy nghiêng 1 góc 30 độ và cách bề mặt tóc 15 - 20 cm.

Nếu không cần gấp tạo kiểu tóc thì bạn nên để tóc khô một cách tự nhiên, không ngồi trước quạt máy vì cách này cũng làm cho tóc mau rối và mất đi các dưỡng chất cần thiết. Khi tóc ướt là lúc tóc yếu và cần được bảo vệ nhiều nhất.

Một số người thường mắc sai lầm là khi sấy chỉ tập trung vào 1 chỗ cho thật khô rồi mới chịu sấy tiếp chỗ khác. Thực tế, đây không phải là cách sấy tóc chuyên nghiệp. Thay vào đó, bạn nên sấy đều xung quanh và toàn bộ tóc, không dừng lại ở bất kỳ vị trí nào cả.

Khi sấy tóc bạn nên chọn mức độ nóng trung bình, nhẹ nhàng tách từng lọn tóc nhỏ bị rối ra, không làm xoăn và cứng tóc, không chọn mức cao ngay khi vừa bật máy sấy.

Theo Tapchilamdep