Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cánh gà xào măng chua

Cập nhật ngày: 11/12/2011 - 04:29

Nguyên liệu:

500g thịt gà

200g măng chua

Tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành tím, tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.

Măng thái sợi nhỏ theo chiều dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để ráo.

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu và ăn 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống như thắng nước màu).

Cho gà vào xào lửa lớn để thịt săn lại.

Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm. Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.

Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo aFamily


 
Liên kết hữu ích