Nguyên liệu:
500g thịt gà
200g măng chua
Tỏi, nước mắm, tương ớt,
hành tím.
Cách làm:
Gà rửa sạch, để ráo, chặt
miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành tím,
tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.
Măng thái sợi nhỏ theo chiều
dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để ráo.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng
canh dầu và ăn 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống
như thắng nước màu).
Cho gà vào xào lửa lớn để
thịt săn lại.
Đổ nước ướp gà và măng chua
vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm. Nếu thích ăn cay
bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon
hơn.
Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến
khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm
trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo
aFamily