Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh hạt sen cá thát lát

Cập nhật ngày: 30/08/2010 - 10:47

Món canh bổ dưỡng thật ấm áp trong những ngày mưa.

Nguyên liệu: 

100g cá thát lát nạo

100g hạt sen

10 tai nấm đông cô khô

Một lít nước dùng

Một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu.

Hành lá, ngò rí.

Thực hiện:

- Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

- Nấm đông cô ngâm nở, bỏ gốc, luộc sơ trong nước có ít rượu trắng, vớt ra, vắt ráo. Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, luộc chín. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Nhồi cá thát lát vào mặt lưng của nấm đông cô, nhồi tiếp hạt sen vào.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả nấm vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy nấm nổi lên mặt là được. Nhấc xuống, múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt.

* Lưu ý: Hạt sen tươi có thể để nguyên, không cần luộc trước. Khử mùi nấm đông cô bằng cách luộc trong nước có pha chút rượu, hoặc có thể thay rượu bằng gừng đập giập cũng được.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo xinhxinh


 
Liên kết hữu ích