Nguyên liệu:
2 lít nước
1 muỗng canh muối
12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt
khúc
Thịt bò
¼ chén mirin
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Cho 2 lít nước vào nồi đun
sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hoa và chần qua
cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.
Cắt thịt bò bằng dao sắc
thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác
lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.
Sắp xếp 3 lát thịt bò gần
sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành
lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự
với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc
thịt lại.
Cho nước tương, mirin, đường
vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp
nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15 - 30 phút.
Chuẩn bị bếp nướng bằng
than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh
bị cháy.
Cho thịt lên giá và nướng,
nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều.
Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn
khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tuỳ
thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo
Eva