Phim Việt Nam chờ đợi được vinh danh tại AIFFA 2017 

Cập nhật ngày: 08/05/2017 - 11:13

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã nhận 8 đề cử tại Liên hoan phim ASEAN (AIFFA 2017) đang diễn ra tại Malaysia.

Theo công bố chính thức từ Ban Tổ chức, phim đại diện của Việt Nam đã nhận được 8 đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử AIFFA có một bộ phim nhận được nhiều đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng như vậy.

Theo thông tin từ AIFFA, năm 2017 có tới 109 bộ phim gửi dự tranh chính thức và 50 phim lọt vào vòng trong và Đảo của dân ngụ cư là một trong 5 phim được vào đề cử chính thức cho hạng mục “Phim hay nhất”, cùng 2 phim Philippines và 2 phim Indonesia.


Một cảnh trong phim Đảo của dân ngụ cư.

Ngoài đề cử “Phim hay nhất”, Đảo của dân ngụ cư còn được đề cử với 7 hạng mục khác như: “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Hồng Ánh), “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ngọc Thanh Tâm), “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng), “Dựng phim xuất sắc nhất” (Julie Béziau).

Lễ trao giải và vinh danh của AIFFA 2017 sẽ diễn ra vào đêm nay (6/5) tại Malaysia. Từ Malaysia, đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ: “Tôi thực sự vui khi dự án phim đã ấp ủ cả 10 năm trời của mình cuối cùng cũng đã hình thành và nhận hầu hết các đề cử quan trọng trong một liên hoan phim tầm cỡ khu vực. Tháng 5 tới quả là một tháng bận rộn cho đoàn làm phim khi nhận được lời mời tham gia tới tận 3 sự kiện điện ảnh quan trọng từ Á sang Âu”.

Ngoài AIFFA 2017, đoàn làm phim của đạo diễn Hồng Ánh cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes. Tại đây, Đảo của dân ngụ cư cũng sẽ tham gia tại các sự kiện chính thức trong khuôn khổ Cannes, đặc biệt là buổi trình chiếu showcase ở Vietnam Night vào ngày 20/5/2017. Sau đó, đoàn làm phim sẽ có mặt tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23-25/5 tới.

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, Đảo của dân ngụ cư là một bức tranh đẹp và đầy ám ảnh. Bộ phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống Việt. Sau khi tham gia các liên hoan phim quốc tế, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh sẽ được nhà sản xuất cho ra mắt khán giả Việt Nam dự kiến vào mùa Thu năm 2017.

Nguồn Dân Trí