BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vovinam trở lại

Cập nhật ngày: 17/06/2009 - 10:33

Sau năm 2008 bị gián đoạn, năm nay giải vô địch Vovinam toàn tỉnh đã được tổ chức trở lại và chính thức khởi tranh vào tối 14.6 vừa qua tại NTĐ đa năng Tây Ninh. So với giải năm 2007, giải năm nay thu hút số lượng võ sĩ tham gia đông hơn (50 so với 41), số đơn vị tham gia và số hạng cân thi đấu đối kháng cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, giải năm nay lại không tiến hành nội dung thi quyền và đối luyện - những nội dung hết sức quan trọng của môn Vovinam.

Ở nội dung đối kháng cá nhân nữ, tuy số võ sĩ tham dự còn khiêm tốn nhưng cuộc đua đến chức vô địch cũng diễn ra khá sôi nổi. Ở hạng cân nhỏ nhất - 42kg, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Nhã (HT) đã thắng tay đấm trẻ Nguyễn Hoàng Tú Minh (DMC) với tỷ số 2-1, tiếp đó thắng luôn 3-0 trong trận chung kết gặp Nguyễn Thuỳ Dương (GD). Hạng 48kg, dù lần đầu dự giải, nhưng Trần Thị Trà My (BC) đã bất ngờ loại đàn chị Trần Thị Thu Trang (TBg) ở bán kết với tỷ số 2-1. Trong trận chung kết gặp Nguyễn Ngọc Thơm (GD), Trà My đã thi đấu hoàn toàn áp đảo, giành HCV bằng thắng lợi thuyết phục 3-0. Ở 2 hạng cân còn lại, HCV đã thuộc về Nguyễn Hữu Tuyền (TB – hạng 45kg) và Đỗ Thị Thu Trúc (TX – hạng 51kg).

Riêng nội dung đối kháng cá nhân nam, với số võ sĩ tham gia đông hơn và số hạng cân thi đấu nhiều hơn, cuộc đua giành HCV trở nên rất gay cấn và quyết liệt. Hạng 57kg, với thể hình tốt, đòn thế uy lực và lối đánh biến hoá, tay đấm Trần Quang Diệu (HT) chỉ mất có 1’32" để hạ “knock-out” Lê Tuấn An (BC) ở bán kết, tiếp đó lại hạ “knock-out” Võ Minh Nhựt (TBg), bằng lối đánh áp đảo, giành HCV một cách xứng đáng. Hạng 45kg, một tay đấm khác của Hoà Thành là Hồ Thành Luân cũng giành HCV sau khi hạ Nguyễn Nhựt Khánh (TX) bằng đòn thế vượt trội. Cả 4 trận chung kết còn lại đều kết thúc với tỷ số 3-0, trong đó HCV đã thuộc về Trần Thế Thành Công (TX) ở hạng 48 kg, Trần Văn Tiên (DMC), hạng 51 kg, Lê Tấn Hoà (TX) hạng 54 kg và Đỗ Quốc Quí (TBg), hạng 60 kg.

Căn cứ trên số huy chương giành được, vị trí dẫn đầu đã thuộc về đoàn Thị xã với 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đứng thứ nhì là đoàn Hoà Thành với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Vị trí thứ ba thuộc về đoàn Trảng Bàng với 1 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.

TUẤN ANH