Chưa ngã ngũ chuyện sách giáo khoa

Cho đến hôm nay, chương trình giáo dục phổ thông mới tưởng như đã ngã ngũ thì việc có một hay nhiều bộ sách giáo khoa vẫn còn những ý kiến khác nhau. Nếu chỉ có một bộ sách giáo khoa, Quốc hội phải sửa Nghị quyết 88, còn nếu có nhiều bộ sách giáo khoa, những phức tạp, rắc rối là có nhưng không phải không giải quyết được.

 • Chưa thể bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 

  Chưa thể bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

  Từ chỗ trường nào cũng tổ chức tuyển sinh bằng thi tuyển, hiện nay, căn cứ tình hình thực tế, có trường tổ chức thi tuyển, có trường tổ chức thi kết hợp với xét tuyển và cũng có nhiều trường chỉ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

  17-02-2019 Giáo dục
 • Cô học trò hiếu thuận 

  Cô học trò hiếu thuận

  Ba mẹ ly hôn, Huỳnh Thị Minh Thư (học sinh lớp 9, Trường THCS Tân Phú, xã Tân Phú, huyện Tân Châu) lớn lên trong tình thương của mẹ và sự đùm bọc của thầy cô, bạn bè, hàng xóm.

  17-02-2019 Giáo dục
 • Góc nhìn
  Giảm hồ sơ, sổ sách cho giáo viên- món quà xuân của Bộ trưởng Giáo dục

  Giảm hồ sơ, sổ sách cho giáo viên- món quà xuân của Bộ trưởng Giáo dục

  Ngày 18.1.2019, Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường. Đây là động thái của Bộ trưởng sau các chuyến đi thực tế ở một số địa phương, chứng kiến những áp lực mà giáo viên phải gánh chịu.

  17-02-2019 Giáo dục
 • Niềm vui của cô giáo về hưu 

  Niềm vui của cô giáo về hưu

  “Tụi nhỏ khó khăn, mình lại ở không, nên nhận dạy để ba mẹ mấy đứa nó đỡ lo”. Nghĩ vậy nên hơn 2 năm nay, dù đi lại không dễ dàng nhưng cô Nguyễn Thị Kim Thoa (ấp Trường Xuân, xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành) vẫn mở lớp để dạy học miễn phí cho các em.

  15-02-2019 Giáo dục
 • Trường Trung cấp Á Châu tuyển sinh năm 2019

  Trường Trung cấp Á Châu tuyển sinh năm 2019

  Trường Trung cấp Á Châu thông báo tuyển sinh: Đại học liên thông–VHVL–VB2; Cao đẳng – Cao đẳng liên thông; Trung cấp năm 2019.

  14-02-2019 Giáo dục
 • Chung sức xây đắp biên cương 

  Chung sức xây đắp biên cương

  “Buổi đầu, toàn khu dân cư chỉ có 80 học sinh, học tạm trong nhà dân. Đến nay, trường đã ra trường, lớp đã ra lớp. Khó khăn, vất vả còn nhiều, nhưng đã gắn bó với nghề, ai cũng xác định phải hoàn thành nhiệm vụ” - ông Huỳnh Thanh Danh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Khai mở đầu buổi trò chuyện về chủ đề giáo dục ở một ngôi trường sát biên giới.

  12-02-2019 Giáo dục
 • Thi THPT quốc gia 2019: Sẽ giao các trường đại học chủ trì chấm thi 

  Thi THPT quốc gia 2019: Sẽ giao các trường đại học chủ trì chấm thi

  Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT QG 2019 để lấy ý kiến dư luận. Điểm mới đáng chú ý nhất trong dự thảo quy chế thi là sẽ không bố trí phòng thi riêng cho thí sinh tự do và giao các trường đại học (ĐH) chủ trì chấm thi trắc nghiệm.

  10-02-2019 Giáo dục
 • Ra đi là để trở về

  Ra đi là để trở về

  Không sinh ra ở Việt Nam, cũng không mang quốc tịch Việt Nam, nhưng những người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng luôn mong một ngày về lại quê hương, để được nói tiếng mẹ đẻ, để được cống hiến sức trẻ cho mảnh đất Tây Ninh miền biên giới này…

  10-02-2019 Giáo dục
 • Yêu nước từ những việc nhỏ 

  Yêu nước từ những việc nhỏ

  Tuyên truyền lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua tranh thư pháp là cách làm hay được các bạn đoàn viên, thanh niên thành phố Tây Ninh thực hiện hơn 5 năm nay.

  08-02-2019 Giáo dục
 • Nữ tiến sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhận bằng sáng chế của Mỹ 

  Nữ tiến sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhận bằng sáng chế của Mỹ

  Với học lực xuất sắc, được tuyển thẳng vào 4 trường đại học (ĐH) thuộc hàng tốp phía Nam, Dương Thị Thùy Vân đăng ký thi vào ngành công nghệ thông tin (CNTT) chỉ vì cô muốn khám phá và thử thách bản thân.

  07-02-2019 Giáo dục
 • Tuyển sinh 2019:
  Học lực loại giỏi mới được vào sư phạm, y khoa 

  Học lực loại giỏi mới được vào sư phạm, y khoa

  Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư (dự thảo) sửa đổi, bổ sung một số điều về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019. Một trong những sự thay đổi thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài ngành Giáo dục là học sinh phải được xếp loại giỏi về học lực ở năm lớp 12 mới được dự tuyển vào trường sư phạm.

  30-01-2019 Giáo dục
 • Giáo dục giá trị- trách nhiệm không chỉ của nhà trường 

  Giáo dục giá trị- trách nhiệm không chỉ của nhà trường

  Một cộng đồng có lòng tự trọng sẽ cảm thấy xấu hổ khi thấy một hoặc nhiều người đốt pháo sáng trong sân vận động. Học sinh, sinh viên biết tự trọng sẽ không bao giờ quay cóp trong thi cử, không xin điểm, thậm chí không chấp nhận người lớn đứng ra sửa, nâng điểm cho các em.

  27-01-2019 Giáo dục
 • Tân Biên: Khai mạc Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” năm học 2018 - 2019 

  Tân Biên: Khai mạc Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” năm học 2018 - 2019

  Mới đây, tại Trường tiểu học Thạnh Tây, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tân Biên đã tổ chức khai mạc Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” vòng huyện, năm học 2018-2019.

  21-01-2019 Giáo dục
 • Học sinh sáng tạo phương pháp tự học 

  Học sinh sáng tạo phương pháp tự học

  Ở chương trình giáo dục phổ thông hiện nay, các bạn học sinh cần hiểu và ghi nhớ kiến thức của ít nhất 10 môn học/tuần. Kiểu học thuộc lòng nhàm chán, khô khan, thụ động khiến nhiều bạn học sinh đã có cách sáng tạo: biên soạn lại sách theo ý tưởng của mình, lập thành chuỗi tài liệu, bảng tóm tắt khá bắt mắt và hài hước, dễ hiểu và dễ nhớ. Ở chương trình giáo dục phổ thông hiện nay, các bạn học sinh cần hiểu và ghi nhớ kiến thức của ít nhất 10 môn học/tuần. Kiểu học thuộc lòng nhàm chán, khô khan, thụ động khiến nhiều bạn học sinh đã có cách sáng tạo: biên soạn lại sách theo ý tưởng của mình, lập thành chuỗi tài liệu, bảng tóm tắt khá bắt mắt và hài hước, dễ hiểu và dễ nhớ.

  17-01-2019 Giáo dục
 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong nhà trường

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong nhà trường

  Sở GD-ÐT vừa sơ kết một năm triển khai Ðề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2021.

  16-01-2019 Giáo dục
 • Tổng kết công tác khuyến học năm 2018 

  Tổng kết công tác khuyến học năm 2018

  Ngày 15.1.2019, tại Hội trường Thành ủy, Hội Khuyến học Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

  16-01-2019 Giáo dục