BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 mánh giúp bạn vào web cực nhanh

Cập nhật ngày: 14/06/2011 - 10:41

Dưới đây là 10 gợi ý để bạn lướt web nhanh, hiệu quả hơn, và tránh được nhiều phiền toái hơn.
1. Trolls - Những con quỷ

Mạng Internet là “thiên đường rộng lớn” cho các cuộc thảo luận, đưa ra nhận xét, ý kiến về nhiều vấn đề một cách dân chủ và thoải mái nhất. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng những rủi ro mà không ai lường trước được. Có những đối tượng rỗi rãi thời gian, thường ngồi đả kích, châm chọc, spam một cá thể hay một cộng đồng bằng những ngôn từ không mấy lịch sự. Đã có Buzz Troll Remover và TrollEyBuzz giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

2. Đợi lâu để tải về máy

Nếu như bạn đã từng có cơ hội ghé thăm MegaUpload hoặc RapidShare, thì có thể thấy rằng các trang web này thường đòi hỏi người dùng phải có những tài khoản để trả phí download. Nếu bạnkhông có, việc này đồng nghĩa với việc sẽ phải chờ đợi rất lâu để có được tàiliệu như mong muốn. SkipScreen sẽ không bắt bạn phải chờ lâu như thế nữa. Ngoàira, còn có các công cụ hõ trợ upload và download khác như RapidShare DownloadHelperhay MegaUpload Download Helper

3. Thông tin phản hồi giả về sản phẩm

Khi lang thang mua sắm trên mạng, những lời bình luận, nhận xét của người mua khác cũng giúp bạn quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, chúng không thực sự khách quan, đôi khi chỉ là một “chiêu thức” của người bán hang tạo ra. Hãy cẩn thận với những món hàng có nhiều nhận xét tốt đẹp mà không thấy khiếm khuyết. Có khi sẽ có sự trùng hợp về tài khoản, ngày giờ nhận xét hoặc địa chỉ email, từ đó có thể thấy bạn đang bị lừa để chọn mua một sản phẩm giá bình dân và chất lượng lại rất “bình thường”.

4. Kết quả tìm kiếm không hữu hiệu

Rất nhiều trang web có các tùy chọn tìm kiếm không hiệu quả. Phần lớn người dùng sẽ cảm thấy kể cả Google cũng không còn hữu ích. Đương nhiên bạn có thể học một số kĩ thuật giúp tạo được các từ khóa tìm kiếm tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ và phương pháp tìm kiếm thay thế  khác nếu không muốn sử dụng Google. Thông thường sẽ rất khó tìm kiếm được chính xác những gì mình muốn nhưng với việc học một vài thủ thuật mới và mở rộng tùy chọn, bạn có thể làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Các mạng xã hội

Hầu hết mọi người (hay cũng có khi là cả công ty) đang sử dụng mạng xã hội. Mặt tốt là có rất nhiều ứng dụng web khá thú vị. Nhưng ngược lại là bạn đang phải đối mặt với những rắc rối khi quản lý tất cả các ứng dụng web này. Không ngạc nhiên là có những công cụ khá hữu ích giúp quản lý các tài khoản mạng xã hội khác nhau. Đối với những người mới sử dụng, hãy thử FellowUp, Nutshell Mail, …

6. Các trang web không ưa nhìn

Không phải tất cả các trang web đều có giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng, nhiều trang web được thiết kế khá xấu. Nếu bạn muốn cải thiện 1 trang web cụ thể, có thể sử dụng Userstyles. Về cơ bản,chúng chỉ thay đổi CSS để biến bất kỳ trang web nào trông khác hơn. Ngoài ra, các ứng dụng mở rộng và add-on cũng có thể giúp bạn làm điều này. Chẳng hạn, có thể thay đổi giao diện của YouTube (trênFirefox và Chrome), Facebook (phần lớn trình duyệt), Twitter (sử dụng Greasemonkey), và đương nhiên cũng phải kể đến Gmail (trên Firefox và Chrome)

7. Đăng kí các tài khoản mới

Thỉnh thoảng bạn muốn thử một dịch vụ web mà không muốn phải mất công đăng kí, đôi khi bạn chỉ muốn sử dụng dịch vụ đó một cách nhanh chóng. Dù cho lý do là gì, việc đăng kí đồng nghĩa với việc phải chia sẻ thông tin cá nhân và đó không phải là điều mà bạn muốn làm. Tuy nhiên thật may là có những cơ sở dữ liệu về các tài khoản và mật khẩu công cộng cho bạn “mượn” trong những trường hợp này và BugMeNot sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

8. Buộc phải đăng nhập thường xuyên

Các trình duyệt lưu mật khẩu của bạn và giúp điền vào các mẫu đơn trực tuyến, điều này chỉ là đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng một trình duyệt web. Trong khi người dùng có thể dính với các trình duyệt web tương tự trên tất cả các hệ thống.

Bạn thường không gặp may trên các thiết bị di động. Nó cũng rắc rối nếu phải quyết định thay đổi trình duyệt web. Sử dụng một dịch vụ mật khẩu hoạt động trên tất cả mọi thứ bạn sử dụng - trên máy tính để bàn và trên điện thoại cá nhân, các máy chơi nhạc cầm tay, và máy tính bảng -sẽ đặt các phiền toái này sang một bên.

Mặc dù có 1 số rắc rối gần đây, LastPass vẫn là phần mềm được ưu tiên dành cho công việc. Tất nhiên, có một vài lựa chọn khác tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn chúng.

9. Lạm dụng Flash

Cũng giống như các quảng cáo, Flash cũng không quá tệ nếu nó được sử dụng ở 1 chừng mực nhất định hay nếu nó không tốn quá nhiều bộ nhớ. Nếu như bạn đang tìm kiếm những giải pháp trình duyệt cụ thể, bạn có thể chọn FlashBlock cho Firefox, Chrome, Opera hay Safari. Thêm vào đó, nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Mac OS X, bạn có thểdùng FlashFrozen cho giải pháp choplug-in Flash chỉ với 1 cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng ClickToFlash cho Safari trên Mac OS X để load bất kỳ đoạn clip Flash trên trang web.

10. Những rắc rối đến từ quảng cáo

Quảng cáo là một trong những phiền toái dễ nhận thấy nhất trên Internet. Sẽ không có vấn đề gì nếu những quảng cáo này xuất hiện quá nhiều và bừa bãi. Tuy nhiên rất may là việc ngăn chặn chúng không khó. Hãy chọn một công cụ ngăn chặn quảng cáo cho các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari và kể cả IE.

L.K (st)