Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học

Cập nhật ngày: 25/07/2016 - 10:01

11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học Lớp 12 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: Quốc Luật.

Tối 24/7, thầy Trần Quốc Luật, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong đợt xét tuyển đại học năm nay, lớp có 11 học sinh được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn trong nước do đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Tin học năm học 2015-2016.

Lớp 12 Toán 1 có 34 thành viên. Ngoài 11 học sinh được tuyển thẳng còn có 8 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đạt điểm từ 27 trở lên (trong số này có 3 em thuộc diện được tuyển thẳng nhưng vẫn tham gia thi để xét tốt nghiệp). Các học sinh còn lại đều đạt đủ điểm để nộp đơn vào những trường đại học phù hợp với năng lực theo nguyện vọng.

"Đa số các thành viên trong lớp đều dự thi khối A, B, A1 và D1, điểm trung bình dao động khoảng 25,5 điểm. Số học sinh được tuyển thẳng và trên 27 điểm đều có nguyện vọng học ở các trường như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Quân y…", thầy Luật nói.

Theo thầy Luật, ba học sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng vẫn đạt trên 27 điểm thi THPT quốc gia là Võ Duy Khánh (giải nhì quốc gia môn Toán), Nguyễn Duy Tuấn và Hà Trọng Hiếu (cùng giải ba quốc gia môn Toán). Trong số những người đạt điểm trên 27 nổi bật có Nguyễn Ngọc Phương Linh (28,83 điểm khối A1, 26,53 điểm khối D1). Linh là Á khoa toàn quốc khối A1, thủ khoa khối A1 và D1 cụm thi Hà Tĩnh.

Nam giáo viên dạy Toán chia sẻ, lớp tập trung nhiều học sinh đến từ các vùng thành thị lẫn nông thôn. Đa số các em đều là con của gia đình thuần nông, kinh tế khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên. "Thầy trò đã trải qua một quá trình tập trung ôn luyện cao. Kết quả này tôi rất phấn khởi song không bất ngờ lắm, vì tin tưởng tuyệt đối vào năng lực của các em", thầy Luật cho hay.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Bình, Phó hiệu trưởng THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết lớp 12 Toán 1 có thành tích tốt nhất trường, có nhiều em dự thi quốc gia và tham dự các cuộc thi quốc tế đạt giải cao.

"Thành tích này là tổng hòa nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực hết mình của học sinh, phương pháp dạy học hiệu quả, vai trò điều tiết tốt của giáo viên chủ nhiệm và các bộ môn", bà Bình nói.

Nguồn VnExpress


Liên kết hữu ích