Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Kể từ 7 giờ ngày 6.2 đến 17 giờ ngày 9.2, Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) liên tục xả nước qua đập tràn xuống vùng hạ lưu, với lưu lượng 40 m3/s để đẩy mặn trên sông Sài Gòn.

![]() |
|
Đập tràn xả lũ Hồ Dầu Tiếng. Ảnh minh hoạ |
Theo Công ty TNHH một thành viên khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa, đợt xả nước lần này nằm trong kế hoạch đẩy mặn, chống ô nhiễm, bảo vệ chất lượng nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước Tân Hiệp (TP.Hồ Chí Minh) trong mùa khô năm 2015, nên không ảnh hưởng đến khối lượng nước dự trữ trong hồ Dầu Tiếng; nguồn nước cấp cho sinh hoạt và tưới tiêu vụ Đông xuân của các địa phương (Tây Ninh và huyện Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn bảo đảm trong suốt mùa khô.
Theo thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố Hồ Chí Minh, thời tiết khu vực Nam bộ đang ở cao điểm mùa khô, nên mực nước của hệ thống sông suối, trong đó có sông Sài Gòn đang xuống mức thấp, từ đó độ mặn xâm nhập từ các đợt triều cường đẩy về phía hạ lưu tăng cao và tăng nhanh hơn so với cùng kỳ năm 2014.
Tại vùng Thủ Thiêm (TP.Hồ Chí Minh) trên sông Sài Gòn, hiện độ mặn trung bình đang ở mức 3,19% (thấp nhất là 2,21%, cao nhất là 3,94%).
Lê Đức Hoảnh
