BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tăng cường thanh, kiểm tra VSATTP dịp tết Nguyên đán

Cập nhật ngày: 29/01/2015 - 04:08

 

Tiêu hủy sản phẩm quá hạn sử dụng.

* Ngày 28.1, đoàn do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Trảng Bàng gồm: cơ sở bánh canh ở Kp.Gia Huỳnh do bà Phạm Thị Thúy Liễu làm chủ; cơ sở sản xuất rượu ở Kp.Lộc Du và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Bánh canh Cô Ba ở trên quốc lộ 22, thị trấn Trảng Bàng.

Đoàn đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc hàng hóa, nhãn mác, hạn sử dụng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

Nhìn chung các cơ sở vẫn còn vi phạm nhiều lỗi về đảm bảo vệ sinh ở khâu sản xuất, thiếu các giấy tờ chứng nhận có liên quan đến sản phẩm; sản xuất không theo nguyên tắc một chiều, không có giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm, cơ sở còn kinh doanh sản phẩm quá hạn sử dụng.

Đoàn yêu cầu các cơ sở sản xuất ký cam kết chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Đồng thời đoàn lấy mẫu và lập biên bản xử lý 2 cơ sở, tiêu hủy các sản phẩm quá hạn sử dụng. Song song đó, đoàn cũng đã hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đình Tiến

* Tại Hòa Thành, đoàn do Sở NN-PTNT chủ trì đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở chế biến trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất tàu hủ ky.

Tại 2 cơ sở chế biến tàu hủ ở ấp Long Bình xã Long Thành Nam, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính với chủ của cả hai cơ sở vì đã vi phạm giấy phép đăng ký kinh doanh sai ngành nghề, giấy tập huấn kiến thức đã hết hạn. Đoàn cũng đã lập biên bản, nhắc nhở một cơ sở sản xuất rượu ngụ cùng địa phương trên khi không có đăng ký kinh doanh cũng như các hồ sơ thủ tục cần thiết cho việc kinh doanh, sản xuất.

Tại cơ sở sản xuất tàu hủ ky Thành Công (ấp Long Chí, Long Thành Trung) đoàn cũng lập biên bản, nhắc nhở về điều kiện vệ sinh cơ sở, tập huấn kiền thức VSATTP, khám sức khoẻ đầy đủ  cho người lao động.

Vi Xuân