BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cá điêu hồng hấp tương

Cập nhật ngày: 04/12/2011 - 12:03

Nguyên liệu:

1 con cá điêu hồng 500g

1 miếng gừng tươi cắt mỏng

Tương hột (làm từ đậu nành

Củ hành tím băm nhuyễn

Củ hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ

5 tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, có thể thêm nấm rơm

Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn

Muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá điêu hồng rửa muối cho sạch, trần qua 1 ít rượu trắng cho bớt mùi tanh.

- Ướp gia vị gồm một ít muối, hành tím băm nhuyễn và củ hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn cho ngấm.

- Để cá lên một đĩa, rắc gừng cắt mỏng, tương hột, miến, mộc nhĩ, rắc ít tiêu, ớt, hành lá lên trên.

- Bắc lên một cái sửng hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.

- Dùng món này với nước chấm chua cay ăn cùng cơm nóng, hoặc có thể ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng cũng rất ngon.

Theo Ngôi sao