Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng 500g
1 miếng gừng tươi cắt mỏng
Tương hột (làm từ đậu nành
Củ hành tím băm nhuyễn
Củ hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ
5 tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, có thể thêm nấm rơm
Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn
Muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá điêu hồng rửa muối cho sạch, trần qua 1 ít rượu trắng cho bớt mùi tanh.
- Ướp gia vị gồm một ít muối, hành tím băm nhuyễn và củ hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn cho ngấm.
- Để cá lên một đĩa, rắc gừng cắt mỏng, tương hột, miến, mộc nhĩ, rắc ít tiêu, ớt, hành lá lên trên.
- Bắc lên một cái sửng hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.
- Dùng món này với nước chấm chua cay ăn cùng cơm nóng, hoặc có thể ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng cũng rất ngon.
Theo Ngôi sao