BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Calisto: “Tôi ra đi vì cảm thấy thất vọng”

Cập nhật ngày: 02/03/2011 - 10:15

Chiều 2.3, VFF và HLV Calisto đã thống nhất xong thủ tục thanh lý hợp đồng, trước khi công bố với các cơ quan báo chí. Trong buổi họp báo, ông Calisto khẳng định việc ra đi của mình đơn thuần vì ông không còn thấy hạnh phúc với việc dẫn dắt ĐT Việt Nam...

Trước khi đi đến những thoả thuận về việc thanh lý hợp đồng, HLV Calisto và đại diện VFF (Liên đoàn BĐVN) đã trải qua một cuộc họp kéo dài qua buổi trưa tại trụ sở VFF. Theo điều khoản được ghi trong hợp đồng, HLV Calisto có trách nhiệm bồi hoàn lại 2 tháng lương (hơn 40.000 USD) để trở thành người tự do từ ngày 2.3.

Trong cuộc trao đổi thông tin báo chí, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung thay mặt lãnh đạo VFF, cầu thủ, người hâm mộ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những cống hiến mà HLV Calisto đã dành cho bóng đá Việt Nam suốt 11 năm ở cả màu áo CLB (ĐT Long An), ĐT Việt Nam, tuyển Olympic suốt một quãng thời gian dài.

HLV Calisto trả lời phỏng vấn của giới báo chí

Vẫn giữ nguyên quan điểm đã đưa ra vào ngày 1.3, HLV Calisto cho biết việc ra đi trước thời hạn của ông không nằm ở vấn đề áp lực và tài chính: “Tôi xin khẳng định rõ, việc ra đi của mình hoàn toàn không phải là do tôi ngại áp lực. Tôi đã có 31 năm làm nghề HLV nên rất quen với việc này, chắc chắn bạn không thể làm tốt công việc của mình nếu không biết cách thích nghi với áp lực.

Tôi ra đi cũng không phải xuất phát vì lý do tài chính, cùng những quyền lợi khác. Trong năm 2010 tôi nhận được rất nhiều lời mời hấp dẫn ở Kuwait, UAE, Trung Quốc, Bồ Đào Nha…nhưng tôi đã từ chối, bởi với cá nhân tôi tiền không phải là tất cả. Nếu chỉ vì lý do này, tôi đã ra đi từ lâu chứ không phải chờ đợi đến bây giờ…”.

Theo lời giải thích từ chính thầy “Tô”, việc ông quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn chủ yếu là do cảm thấy thất vọng và hết động lực làm việc, khi liên tục nhận được nhiều lời chỉ trích không thuyết phục từ dư luận. Đặc biệt là cách đánh giá về thất bại của ĐT Việt Nam trước Malaysia. HLV Calisto tái khẳng định, thất bại ở vòng bán kết chủ yếu xuất phát từ sai lầm cá nhân và những khó khăn về nhân sự:

“Tôi là một HLV có tự trọng nghề nghiệp, sẽ là rất có lỗi nếu tôi cứ tiếp tục đảm nhận công việc dẫn dắt đội tuyển khi không còn động lực cống hiến để rồi chờ đợi VFF ra quyết định sa thải và tôi nhận được khoản bồi thường 2 tháng lương. Nhưng tôi không thể làm như vậy, vì thế tôi đã chủ động đưa ra đề xuất và bồi hoàn lại khoản tiền theo đúng quy định.

Sau thất bại ở vòng bán kết AFF Cup, tôi đã từng phải gánh chịu rất nhiều sức ép. Nếu tôi quyết định ra đi ở thời điểm đó, coi như tôi đã thừa nhận mình mắc sai lầm trong khi sự thật không phải như vậy. Bản thân tôi cũng không muốn tạo ra tiền lệ xấu là cứ ĐT Việt Nam thua thì HLV phải ra đi, đó là điều không thực sự tốt với bóng đá Việt Nam.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trong thời gian về Bồ Đào Nha nghỉ ngơi cùng gia đình, theo tôi đây chính là thời điểm phù hợp nhất để đưa ra quyết định này. Tôi xin gửi lời chào và lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam, các bạn là những CĐV tuyệt vời nhất trong số nhiều nước trên thế giới mà tôi đã từng làm việc…”.

HLV Calisto ra đi, đồng nghĩa sẽ đẩy lãnh đạo VFF vào thế khó khăn trong việc tìm kiếm ra người thay thế. Tuy nhiên, ông Calisto vẫn tin tưởng lãnh đạo VFF sẽ sớm tìm ra được người xứng đáng thay thế, đội Olympic Việt Nam vẫn còn tới 6 tháng để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng trong năm là SEA Games 26.

(Theo Dantri)