Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Mốt” xăm môi hồng của đàn ông Nigeria

Cập nhật ngày: 17/02/2013 - 05:56

Trong khi phụ nữ ở châu Phi chọn cách xăm lợi đen để có nụ cười đẹp hơn, hay tại các bộ tộc ở Indonesia lại chuộng cách mài răng nhọn như một mốt thời thượng, thì tại Nigeria, cánh mày râu xứ này cũng đang thịnh hành một phong cách làm đẹp mới hết sức kỳ quặc: Đó là xăm môi dưới thành màu hồng.

Mới đây kênh truyền hình Batta Box đã thực hiện một video về quá trình làm đẹp này. Mặc dù chàng trai trong video không có biểu hiện đau đớn, nhưng chắc chắn việc xăm môi hồng không phải là một thử thách dễ chịu. Thông thường, để được sở hữu một đôi môi hồng, các chàng trai Nigeria sẽ mất khoảng 7.000 Naira (tương đương 45 USD).

Theo Nigerian Best Forum, mặc dù quá trình xăm môi sẽ giúp đàn ông có được đôi môi hồng vĩnh viễn nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định, chẳng hạn nó khiến bạn bị kích ứng da, kèm theo cơn đau nhức kéo dài và thậm chí là viêm môi. Nếu không thực hiện đúng cách có thể để lại sẹo lồi ở trên môi.

Trên thực tế, ngoài việc xăm hình, vẫn có những cách an toàn hơn để biến đôi môi thẫm màu trở thành màu hồng. Chỉ cần loại bỏ bụi bẩn, dầu, tế bào chết tích tụ trên môi trong suốt một ngày và rửa chúng với nước hoa hồng là sẽ có một sự khác biệt lớn. Và nếu làm như thế vẫn không có tác dụng, kết hợp dầu hạnh nhân với nước chanh cũng được xem là một cách hữu hiệu khiến cho môi của bạn trở nên mềm mại và đỏ hơn.

Theo ngoisao