BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF chính thức hạn chế ngoại binh nhập tịch

Cập nhật ngày: 20/11/2009 - 10:43

Ngoại binh nhập tịch Kesley của B. Bình Dương.

Chưa đầy một tuần sau khi đưa ra vấn đề giới hạn số lượng ngoại binh nhập tịch ra sân ở mỗi trận đấu, ngày 18.11, trong phiên họp thứ hai của Hội nghị Ban chấp hành VFF khoá VI, các đại biểu đều thống nhất sẽ đưa quy định này vào hiện thực ngay ở mùa bóng 2010.

Theo đó, mỗi câu lạc bộ chỉ được sử dụng một cầu thủ nhập quốc tịch trên sân để “phù hợp với mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam, tạo sự công bằng giữa các câu lạc bộ tham dự giải”.

Đối với số lượng ngoại binh được đăng ký và thi đấu ở mỗi trận, Hội nghị Ban chấp hành VFF thống nhất vẫn giữ nguyên cơ cấu đăng ký 5 và thi đấu 3 ở mùa giải 2010, nhưng từ mùa bóng 2011 tới 2013 sẽ chuyển đổi thành đăng ký 4 và thi đấu 3 với các đội bóng V-League, đăng ký 3 và thi đấu 2 với các đội bóng hạng Nhất.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ VI của VFF vào năm 2013, nhiệm kỳ VII của VFF sẽ đưa ra quyết định tiếp theo về vấn đề liên quan tới các ngoại binh.

Về thời hạn chuyển đổi mô hình các câu lạc bộ, hội nghị cũng quy định, thời hạn chuyển đổi các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp sang chuyên nghiệp đối với các câu lạc bộ đang thi đấu tại V-League chậm nhất trước ngày 31.8.2010.

Thời hạn chuyển đổi các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp sang chuyên nghiệp đối với các câu lạc bộ tham dự giải hạng Nhất là ngày 31.8 hàng năm.

Căn cứ lộ trình  bóng đá chuyên nghiệp và các nội dung sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã được ban chấp hành thông qua, VFF sẽ ban hành Điều lệ giải với các nội dung phù hợp để thực hiện lộ trình trên.

Hội nghị cũng thống nhất nguyên tắc nếu đến hạn ngày 31.8.2010, câu lạc bộ nào không đủ tiêu chuẩn là câu lạc bộ chuyên nghiệp (cho dù là câu lạc bộ xếp hạng chuyên môn cao nhất) sẽ không được thi đấu ở V-League mùa bóng 2011 và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Nhất 2011.

Liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 25, Hội nghị thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF làm Trưởng đoàn đội tuyển U23 quốc gia, ông Phan Anh Tú, Trưởng ban đối ngoại VFF làm Trưởng đoàn đội tuyển nữ quốc gia, còn Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung được cử là người phát ngôn chính thức của 2 đội tuyển.

Tại Hội nghị, các uỷ viên ban chấp hành đã thống nhất về bộ máy nhân sự của VFF khoá VI với 10 ban chức năng, bao gồm ban chiến lược, ban bóng đá chuyên nghiệp, ban futsal, ban bóng đá nữ, ban bóng đá phong trào, ban tiếp thị-tài trợ, ban tài chính, ban đối ngoại, ban truyền thông, ban y học và ban tư cách cầu thủ.

(Theo TT&VH/Vietnam+)