Hội nghị báo cáo viên tuyên truyền tháng 1.2019 

Cập nhật ngày: 17/01/2019 - 14:15

BTNO - Sáng 17.1, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 1 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Ông Lê Mạnh Hùng-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, ông Trịnh Văn Phước- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì. Đồng thời, hội nghị được trực tuyến đến tất cả các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe thông tin hai chuyên đề do đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban Tổ chức Trung ương trình bày, gồm thực trạng hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay; điểm mới trong công tác chỉ đạo tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội năm 2019 và chuyên đề kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị cũng như định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền về những nét văn hóa trong mùa lễ hội năm 2019.

Tiếp tục tuyên truyền về Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.

Song song đó, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trungương đề nghị các địa phương tiếp tục thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua cũng như những mục tiêu, giải pháp để tăng tốc và bứt phá trong năm 2019.

Tiếp tục tuyên truyền về kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2019) cũng như kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (17.2.1979 – 17.2.2019).

Đức An