BAOTAYNINH.VN trên Google News

10.000 người dùng Facebook bị tấn công lừa đảo

Cập nhật ngày: 09/07/2016 - 05:04
Các chuyên gia bảo mật tại Kaspersky ngày 8-7 cho biết mã độc lây nhiễm vào thiết bị của nạn nhân sau khi nạn nhân nhận tin nhắn với nội dung rằng có một người bạn đã nhắc đến họ trên Facebook. 
 
Sau đó, thiết bị bị lây nhiễm sẽ bị hack tài khoản Facebook tương ứng, và từ đó trở thành nguồn phát tán sự lây nhiễm sang người dùng Facebook khác. 
 
Bên cạnh đó, theo Kaspersky, mã độc còn tạo điều kiện cho các hoạt động mờ ám khác.
 
Ảnh minh họa.
Đại diện Kaspersky cho biết, mã độc trên hoành hành trong vòng 2 ngày kể từ hôm 24-6 và đã ảnh hưởng đến hơn 10.000 người dùng Facebook.
 
Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mã độc này được Kaspersky ghi nhận là Braxin, Ba Lan, Pêru, Colombia, Mêxicô, Ecuador, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tunisia, Venezuela, Đức và Israel.
 
Nghiên cứu của Kaspersky cũng chỉ ra rằng người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows để truy cập Facebook gặp nhiều nguy hiểm nhất, trong khi đó người dùng thiết bị di động Android và iOS không gặp nguy hiểm vì phần mềm độc hại sử dụng các thư viện lập trình không tương thích với thiết bị di động chạy những hệ điều hành này.
 
Ngoài ra, cũng theo Kaspersky, Facebook đã khống chế được mối đe dọa này và chặn những thủ thuật nhằm lan rộng phần mềm độc hại từ máy tính bị lây nhiễm.
Nguồn PC World


Liên kết hữu ích