BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điện thoại Android từ Nokia tiếp tục lộ diện

Cập nhật ngày: 03/04/2016 - 05:00

Hình ảnh được cho là của mẫu smartphone Nokia chạy Android - Ảnh chụp màn hình Android Authority

Hình ảnh được cho là của mẫu smartphone Nokia chạy Android - Ảnh chụp màn hình
 
Android AuthorityKèm theo một hình ảnh đồ họa (render) của chiếc Nokia A1 đến từ nguồn đáng tin cậy, trang Android Authority cho biết đây là một chiếc điện thoại Android tầm trung. Tuy nhiên, dựa trên hình ảnh render cho thấy giao diện người dùng của thiết bị không hoàn toàn giống như đang chạy phần mềm của Google, bởi nó có một nét gì đó giống với giao diện Windows của Microsoft, vốn từng được Nokia sử dụng thường xuyên trước khi bán bộ phận thiết bị và dịch vụ cho Microsoft.
 

Theo PhoneArena, có vẻ như đó là giao diện Z Launcher tự chế của Nokia mà người dùng đã có cái nhìn thoáng qua trong mẫu tablet Nokia N1 ra mắt năm 2014. Có khả năng giao diện UX này sẽ được đi kèm vào phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Nokia A1 sẽ có mặt sau bằng nhựa polycarbonate, trong khi phần nội bộ của máy là chip xử lý Snapdragon 652 và màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD.

Một trong những nguyên nhân khiến Nokia có thể trở lại với A1 là vì nhu cầu thị trường smartphone tầm trung đang phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Với sự hiện diện của một tên tuổi nổi tiếng như Nokia thì người dùng chắc chắn sẽ mong đợi điều này trở thành hiện thực.

Nguồn TNO


Liên kết hữu ích