Xã hội   Xã hội

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hôm nay, chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Cập nhật ngày: 19/07/2016 - 09:33

Hôm nay (19/7), nhiều cụm thi, trường đại học trên cả nước sẽ được phép công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016.  

Ông Trần Quang Nam (Thư ký của Bộ trưởng GD-ĐT) cho biết, tính đến chiều 18/7, nhiều cụm thi trên cả nước đã gửi dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 đã chấm xong lên Bộ GD-ĐT.

Sau  khi đối chiếu, kiểm soát thông tin, dữ liệu điểm thi của thí sinh, sáng nay, Bộ GD-ĐT sẽ cho phép các cụm thi, trường đại học đại diện cho các cụm thi công bố kết quả chấm thi cho thí sinh cả nước biết.

Để tránh tình trạng nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016, năm nay, Bộ GD-ĐT giao cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước công bố điểm để phân tải. Do đó, khi kết quả đã được Bộ GD-ĐT thẩm định thì các cụm thi có thể công bố điểm cho thí sinh. Đây cũng là trách nhiệm của các cụm thi, trường học dựa theo Quy chế thi THPT Quốc gi và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016.

Sau khi các cụm thi công bố điểm, Bộ GD-ĐT cũng sẽ cung cấp cho báo chí điểm thi của 120 cụm thi trên cả nước. 

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi cho biết, ngay sau Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) gửi kết quả thi lại cho trường khi đã kiểm tra, đối chiếu thì trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Vì vậy, trong sáng nay, Đại học Thủy Lợi sẽ công bố điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường.

Để tránh nghẽn mạng Internet, nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ kỹ thuật tham gia vào việc đảm bảo, nâng cấp đường truyền thông suốt trong thời gian thí sinh xem điểm thi.

Trong khi đó, PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Hà Nội – đơn vị tổ chức thi THPT Quốc gia tại cụm số 17 ở tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong ngày 18/7, cụm thi sẽ cùng với Bộ GD-ĐT đối chiếu các dữ liệu, điểm số bài thi của thí sinh. Sau khi kiểm tra hết các dữ liệu, nếu được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT, trong ngày 19/7, cụm thi sẽ chính thức công bố điểm thi cho thí sinh cả nước biết trong thời gian sớm nhất.

Còn PGS.TS Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo (ĐH Giao thông Vận tải) – chủ trì cụm thi số 26 của tỉnh Bắc Ninh  thông tin rõ: Trong sáng 19/7, nếu được phép của Bộ GD-ĐT, trường ĐH Giao thông Vận tải  cũng sẽ cung cấp điểm thi của thí sinh lên website của trường để thí sinh biết rõ.

Thống kê theo khối thi ở cụm thi 26, thí sinh khối A có số điểm cao nhất là 28,9; Khối A1 có thí sinh đạt điểm cao nhất 27,33; Khối B cao nhất là 25,45; Khối C có thí sinh cao nhất điểm nhất là 26; Khối D có thí sinh cao điểm nhất là 27 điểm.

Nguồn VOV