BAOTAYNINH.VN trên Google News

Huawei tiết lộ công nghệ sạc pin siêu nhanh trong vài phút

Cập nhật ngày: 14/11/2015 - 01:45
Watt Lab thuộc sở hữu của Huawei Technology Corporation Limited, vừa cho giới thiệu mô hình pin mới có khả năng sạc nhanh gấp 10 lần so với pin hiện đại khác.
 
Huawei-Quick-Charge-6-UUWD.jpg
Huawei Quick Charger.
Công nghệ này được Huawei giới thiệu tại Hội nghị chuyên đề về pin tại Nhật Bản. Công ty đã thực hiện bản demo của thiết kế pin mới, một có công suất 600 mAh và một có công suất 3000 mAh.
 
Quá trình sạc pin từ 0% lên 68% trong phiên bản 600 mAh chỉ mất 2 phút, còn phiên bản 3000 mAh thậm chí còn ấn tượng hơn về tốc độ sạc khi dung lượng pin nó đạt 48% chỉ trong vòng 5 phút sạc.
 
Đây không phải là một thử nghiệm độc lập. Huawei đã thử nghiệm loại pin này rộng rãi và tin rằng họ sẽ mở ra một cuộc cách mạng trong việc phát triển pin lithium. Nếu thiết kế của họ đi vào làm việc thì sẽ cạnh tranh với những công nghệ sạc pin nhanh Adaptive Fast Charging của Samsung hay Quick Charge của Qualcomm.
 
Huawei cho rằng phương pháp thiết kế của hãng không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hứa hẹn sớm tung ra thị trường sản phẩm tích hợp công nghệ pin mới. Ngoài ra, họ cho biết đang đàm phán với các đối tác để sản xuất và phân phối pin của mình.
Nguồn VOV