BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành phố: Giám sát vai trò quản lý nhà nước về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 26/03/2015 - 06:10

Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn giám sát do ông Phan Thanh Hải, Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND Thành phố làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Thành phố, trong năm 2014 và quý 1 năm 2015, Trung tâm duy trì và nâng cao chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và Khu du lịch Núi Bà, ngăn ngừa bệnh lây truyền qua thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Hiện nay Thành phố quản lý 1.529 cơ sở, trong đó có 26 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 149 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 1.268 cơ sở dịch vụ ăn uống và và 86 bếp ăn tập thể. Hoạt động thanh, kiểm tra được triển khai ở hai tuyến thành phố và phường, xã; tập trung vào các đợt cao điểm như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả, năm 2014 đã kiểm tra ở 2 tuyến là 1.327 lượt cơ sở, trong đó số cơ sở đạt điều kiện là 921 cơ sở; xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở với số tiền hơn 36 triệu đồng; nhắc nhở, cảnh cáo 388 cơ sở; tiêu huỷ hàng hoá sản phẩm không có ngày sản xuất của 12 cơ sở; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 459 cơ sở, đạt 85%; cho làm cam kết 73 cơ sở thức ăn đường phố, đạt 27,76%.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị đề xuất của trung tâm, đồng thời đề nghị bổ sung những việc mà đoàn nhắc nhở để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phương Ngân