Kinh tế   Thông tin thị trường

Giá vàng tuột dốc sau phát biểu cứng rắn của FED 

Cập nhật ngày: 28/09/2017 - 22:49

Từng tăng vọt lên mức 1.312,5/ounce vào hôm qua do khẩu chiến Mỹ - Triều nhưng sau thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch FED, giá vàng đã quay đầu giảm 21,1 USD/ounce.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 1,15 triệu đồng/lượng. Trong ảnh là giao dịch vàng tại tiệm vàng Mi Hồng. Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Trong một bài phát biểu vào ngày thứ ba, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen nói rằng sẽ là thiếu khôn ngoan nếu giữ nguyên lãi suất cho tới khi lạm phát đạt mục tiêu 2%. 

Bà nói FED "cần thận trọng với việc đi quá chậm trong vấn đề tăng lãi suất".

Phát biểu cứng rắn của Chủ tịch FED khiến thị trường tin rằng cơ quan này sẽ nâng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 năm nay. 

Đồng USD đã tăng giá mạnh sau thông tin này góp phần "nhấn chìm" giá vàng.

Theo các chuyên gia, dù hiện nay giá vàng thế giới vẫn được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng Mỹ - Triều Tiên, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nước này sẵn sàng dùng vũ lực đối với Triều Tiên, nhưng với việc tăng giá trở lại của đồng USD, sức ép lên giá vàng thế giới ngày càng lớn.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 35,45 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng miếng SJC cũng giảm 120.000 đồng/lượng, còn 36,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 1,15 triệu đồng/lượng.

Các tiệm vàng lớn chiều nay niêm yết giá bán cao hơn so với giá bán tại SJC, ở mức 36,61 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán ở mức 100.000 đồng/lượng.

Nguồn TTO