Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cười chút chơi: Chỉ muốn đi ngủ

Cập nhật ngày: 17/01/2013 - 05:41

Chú bé hàng xóm lễ phép gõ cửa nhà một người đàn ông mê nghe nhạc rock: "Bố cháu hỏi tối nay chú có thể cho bố cháu mượn cái máy cassette được không ạ?".

- Nhà cháu có tiệc tùng gì hả ?

- Ồ không, bố cháu chỉ muốn đi ngủ thôi.

***

Thí nghiệm khoa học

Tại viện nghiên cứu nọ người ta tiến hành thử nghiệm khoa học:
Từ trên toà tháp cao, các nhà khoa học cùng một lúc thả chiếc đèn pin đang sáng và một chú mèo. Hai vật rơi xuống đất nhanh như nhau. Các nhà khoa học kết luận rằng: "Con mèo đã rơi với tốc độ ánh sáng".

***

Bọ chét biết nghe

Vị giáo sư nọ tiến hành một nghiên cứu rất quan trọng. Ông huấn luyện một con bọ chét hiểu và thực hiện được mệnh lệnh khi ông hô "Nhảy!".
Ở giai đoạn đầu của cuộc thí nghiệm, nhà khoa học cắt bỏ một chân của con bọ chét rồi ra lệnh cho nó nhảy. Con côn trùng nhỏ bé tuân lệnh. Nhà khoa học liền ghi vào sổ tay: "Sau khi bỏ đi một chân, các cơ quan của bọ chét vẫn hoạt động bình thường".

Tiếp đó, nhà bác học cắt bớt một chân nữa của con bọ chét và ra lệnh: "Nhảy!". Con bọ vẫn nhảy lên và ông giáo sư hài lòng ghi vào sổ: "Sau khi bỏ đi hai chân, các cơ quan của bọ chét vẫn hoạt động bình thường".

Ở giai đoạn kế, nhà khoa học chỉ để lại cho con bọ chét một chân và ra lệnh cho nó nhảy. Con vật vẫn bật lên như bình thường và người huấn luyện của nó ghi vào sổ: "Các cơ quan của bọ chét hoạt động bình thường khi nó chỉ còn một chân".

Cuối cùng, ông giáo sư cắt nốt chân còn lại của bọ chét và ra lệnh cho nó nhảy. Con côn trùng nằm bất động. Nhà khoa học lặp lại thí nghiệm nhiều lần và lần nào cũng cho kết quả tương tự. Ông đi đến kết luận: "Khi bị cắt bỏ hết chân, bọ chét mất khả năng nghe".

TT (st)