BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thanh niên xã Chà Là giúp nhau làm kinh tế

Cập nhật ngày: 24/02/2014 - 05:47

Uỷ ban Hội LHTN xã Chà Là giao vịt con cho bạn Phạm Tuấn Kiệt (trái).

Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu có 4 chi hội thanh niên ở 4 ấp Bình Linh, ấp Láng, Ninh Hưng 1 và Ninh Hưng 2. Đời sống của các bạn hội viên, thanh niên ở đây còn gặp nhiều khó khăn do việc làm không ổn định, có thu nhập thấp hoặc không có vốn làm ăn.

Nhằm giúp thanh niên có điều kiện làm kinh tế, phát triển cuộc sống, Hội LHTN xã Chà Là đã phát động phong trào góp vốn hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm “cùng nhau vượt khó, cùng nhau làm giàu”.

Từ khi phát động, phong trào đã nhận được sự đồng tình và nhiệt tình ủng hộ của hội viên, thanh niên trong các chi hội. Sau một thời gian ngắn phát động đã nhận được số tiền đóng góp là 2,5 triệu đồng, Uỷ ban hội dùng số tiền trên mua 100 vịt con với giá 2 triệu đồng và 2 bao thức ăn cho vịt con là 500 ngàn đồng.

Ở đợt hỗ trợ vốn đầu tiên, số vịt con và thức ăn được trao cho bạn Phạm Tuấn Kiệt (sinh năm 1993, thanh niên ấp Bình Linh). Dự kiến, sau 2 tháng nuôi số vịt trên sẽ được xuất chuồng. Nếu thị trường thuận lợi, sau khi trả lại số tiền 2,5 triệu đồng cho Hội, trừ chi phí thức ăn, công chăm sóc thì Kiệt thu lãi cũng vài triệu đồng. Kiệt dự định sẽ dùng số tiền đó để tiếp tục chăn nuôi heo.

Đây là chương trình vận động hỗ trợ vốn được thực hiện lần đầu tiên của Uỷ ban hội Liên hiệp thanh niên xã Chà Là, cũng là một chương trình có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, bước đầu hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương có được việc làm.

Anh Thảo