BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam tiếp tục được phép xuất khẩu mật ong sang EU

Cập nhật ngày: 08/08/2013 - 05:51
HTML clipboard

Việt Nam xuất khẩu khoảng 30.000 tấn mật ong mỗi năm. Ảnh minh hoạ

EU đã công nhận bản kế hoạch quản lý dư lượng các chất trong mật ong xuất khẩu của Việt Nam.

Theo Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương), ngày 31.7.2013, Tổng vụ Nông nghiệp của Uỷ ban châu Âu (EC) đã có thông báo về việc công nhận bản kế hoạch quản lý dư lượng các chất trong mật ong xuất khẩu của Việt Nam.

Bản kế hoạch này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam gửi tới EC vào ngày 22.3.2013 cùng với kết quả của việc giám sát các chất dư lượng trong mật ong trong năm 2012.

Đại diện của Tổng vụ Nông nghiệp EC cho biết, các chuyên gia của cơ quan này đã tiến hành đánh giá, phân tích về kết quả, kế hoạch do phía Việt Nam gửi đến và kết luận rằng những báo cáo này là chính xác, phù hợp với các tiêu chí mà EC đề ra nhằm bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

Do vậy, Việt Nam vẫn tiếp tục được nằm trong danh sách các nước được phép xuất khẩu mật ong tươi vào thị trường các nước Liên minh châu Âu (EU) được ban hành kèm theo quyết định sửa đổi quyết định số 2011.163.EU của EU.

Việc mật ong Việt Nam tiếp tục được phép xuất khẩu sang EU sẽ góp phần củng cố và mở rộng thị trường, tăng cường uy tín của hàng nông nghiệp Việt Nam trên thị trường EU nói riêng và thế giới nói chung do các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của EU rất chặt chẽ.

Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu mật ong khoảng 30.000 tấn/năm, với giá dao động ở mức 2.400 USD/tấn...

Nguyễn Quỳnh/VOV online

 

 


 
Liên kết hữu ích