Tây Bắc - điểm đến thú vị

Tây Bắc là vùng đất rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, gắn liền với những chiến công hiển hách trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc.

 • Bút xanh
  Nhà chòi tuổi thơ 

  Nhà chòi tuổi thơ

  Khi đã qua rồi thời tuổi thơ hồn nhiên mơ mộng, đến một lúc nào đó, có lẽ ta mới giật mình nhận ra đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong đời mình. Những trò chơi ngày bé luôn là những kỷ niệm không thể xoá nhoà trong miền ký ức thân thương...

 • Góc nhìn người hâm mộ
  Nước mắt tuổi 17

  Nước mắt tuổi 17

  Vòng chung kết U17 quốc gia - Next Media 2019 đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc bùng nổ. 15 trận đấu diễn ra trong 11 ngày đã mang đến cho khán giả Tây Ninh nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ. Song, giọt nước mắt của những cậu bé 16-17 tuổi chính là điều đọng lại sâu nhất trong tâm trí tôi.

 • Sôi nổi Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 5 

  Sôi nổi Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 5

  Hôm 12.7, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 5, năm 2019.

 • Ghi chép tản mạn
  Hoa nở về đêm

  Hoa nở về đêm

  Ăn trái thanh long đã lâu mà đến giờ tôi mới biết hoa thanh long nở về đêm. Hoa mà tôi tò mò ngắm nghía giữa ban ngày đây chính là hoa đang quá trình tàn. Tàn trong câu “hoa tàn, nguyệt khuyết”.

 • Trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã 

  Trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã

  Cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Liêu Trí Phong, do Trần Yến dịch, Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2019 với những chia sẻ, những bài học bổ ích giúp chúng ta mạnh mẽ đứng lên sau những thất bại, để từ đó trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 • Thành lập Trung tâm VHTT&TT thành phố Tây Ninh 

  Thành lập Trung tâm VHTT&TT thành phố Tây Ninh

  Chiều 11.7, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tây Ninh và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm.

 • Tập huấn kỹ năng xúc tiến du lịch và mô hình du lịch cộng đồng 

  Tập huấn kỹ năng xúc tiến du lịch và mô hình du lịch cộng đồng

  Trong 2 ngày 10 và 11.7, tại TP.Tây Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Đại học KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn kỹ năng xúc tiến du lịch và các phương pháp thực hiện mô hình du lịch cộng đồng năm 2019.

  11-07-2019 Du lịch
 • Mộ cổ Long Giang - đoạn kết buồn 

  Mộ cổ Long Giang - đoạn kết buồn

  Ðấy là ngôi mộ lớn, nằm bên phía Tây đường 786, cách đường hơn 50m, một trong hai ngôi mộ cổ đã có cả hơn trăm năm tuổi ở Long Giang.

 • Bánh gói ngày xưa... 

  Bánh gói ngày xưa...

  Trưa nào cũng vậy, lũ chúng tôi gồm sáu chị em hay cùng nhau đùa giỡn mà không đứa nào chịu ngủ trưa. Dẫu cho thời tiết vào hạ, bầu trời trong veo không một gợn mây, những tia nắng thi nhau chiếu gay gắt trước hiên nhà, chúng tôi vẫn chơi trốn tìm và khi bắt được đối phương thì cười to và vỗ tay rân trời... Làm cho cả nhà không ai nghỉ ngơi được hết.

 • Bút xanh
  Món quà quê 

  Món quà quê

  Tôi về thăm quê lần này nhằm lúc người dân quê tôi thu hoạch lúa. Rải rác dưới những tán cây râm mát, vài đứa trẻ túm tụm lại chỗ đống un ngún khói. Chúng dùng nhánh cây nhỏ khều những hạt cốm bung ra trắng tinh. Ðó là những hạt lúa “hai tầng” mà chủ ruộng cắt bỏ để giữ giống cho vụ sau.

 • Bên kia sông

  Bên kia sông

  Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm tôi đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té. Còn hỏi, năm nay chị Sáu lớn tồng ngồng ra gái, vác roi theo đuôi bò hoài chắc thấy mắc cỡ với mấy anh trai.

 • Gần 1.000 thí sinh đăng ký chương trình Tài tử miệt vườn 

  Gần 1.000 thí sinh đăng ký chương trình Tài tử miệt vườn

  Chương trình "Tài tử miệt vườn" mùa thứ 2 năm 2019 do Đài PT-TH Đồng Tháp phối hợp với Đài PT-TH Tây Ninh tổ chức thực hiện. Trong vòng thi sơ tuyển năm nay đã có gần 1.000 thí sinh tham gia.

 • Tô Hoài: Cây bút tên tuổi của nền văn học cận đại Việt Nam 

  Tô Hoài: Cây bút tên tuổi của nền văn học cận đại Việt Nam

  Tô Hoài là một trong những cây bút tiêu biểu của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Hơn 60 năm lao động nghệ thuật, ông đã viết hơn 150 đầu sách với nhiều thể loại, trong đó có nhiều tác phẩm được dịch ra tiếng nước ngoài. Ông mất ngày 6-7-2014, cách đây vừa tròn 5 năm.

 • Giới thiệu sách
  Những câu chuyện cảm động viết về mẹ 

  Những câu chuyện cảm động viết về mẹ

  Hình ảnh người mẹ luôn là cảm hứng bất tận cho thi ca, hai tiếng “mẹ ơi” được cất lên từ lúc con bi bô tập nói, cho đến khi trưởng thành con vẫn nhỏ bé trong vòng tay của mẹ.

 • Ghi chép tản mạn
  Bác bảo vệ

  Bác bảo vệ

  Trong câu chuyện của Bàn Dân có một bác bảo vệ. Bác này biết cả phong trào mà TP. Tây Ninh phát động là “Năm xin, ba biết”, thậm chí còn thuộc lòng.

 • ‘Viết và Đối thoại’: Không bao giờ vơi cạn niềm tin và khát vọng 

  ‘Viết và Đối thoại’: Không bao giờ vơi cạn niềm tin và khát vọng

  Không toàn vẹn như đời, chính những trải nghiệm thăng trầm của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh đã khiến cho những khám phá và thể hiện cuộc sống, đúc rút quan niệm làm nghề có sức thuyết phục hơn. Thông điệp của Viết và Đối thoại là đem đến một cái nhìn đa chiều, dù bề bộn nhưng không bao giờ vơi cạn niềm tin và khát vọng.