BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổng kết hành đạo năm 2015

Cập nhật ngày: 01/12/2015 - 06:00

Giáo sư Thái Thọ Thanh- Trưởng ban Đại diện cùng các vị chức sắc trong Ban Đại diện và Ban Cai quản 75 Họ đạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh về tham dự buổi lễ.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trang Văn Hải tặng quà chúc mừng Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh nhân lễ tổng kết hành đạo.

Về phía chính quyền, đến dự có ông Trang Văn Hải- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong năm qua, Ban Đại diện đã thực hiện và đạt được nhiều thành tích tốt đẹp, góp phần không nhỏ giúp Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức thành công Đại lễ Hội Yến Diêu trì cung, trong đó có việc tiếp các phái đoàn tôn giáo quốc tế như Oomoto giáo Nhật Bản, Tiên thiên Cứu giáo Hồng vạn (Tao Yuan) của Đài Loan, Singapore, Malaysia đến tham dự;

Đã mở thành công 9 lớp tập huấn đạo sự ngắn ngày của khóa II, năm 2015 cho 1.375 chức việc đang hành đạo tại 75 họ đạo cơ sở trong toàn tỉnh, góp phần vào việc thống nhất cách thực hiện các nghi lễ theo quy định của Hội Thánh.

Bên cạnh đó, Ban Đại diện còn vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các họ đạo cơ sở tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải chúc mừng và biểu dương các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản các họ đạo đã đạt được những thành tích nổi bật trong năm qua, và mong rằng trong thời gian tới, với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, quý đồng đạo tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm, hướng dẫn tín đồ tu hành thuần túy, sống và làm việc theo pháp luật, thực hiện tốt phương châm “Tốt đời đẹp đạo”, hướng tới “Nước vinh đạo sáng” mà Hội Thánh đã đề ra.

Nhân dịp này, đại diện các ngành cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ tổng kết đạo sự năm 2015.

Hoàng Kha (BTG)