Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công trình trường tiểu học Lê Ngọc Hân kịp thời phục vụ năm học mới

Cập nhật ngày: 19/08/2016 - 01:41

Trường tiểu học Lê Ngọc Hân ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, được xây dựng từ năm 1978, sau này có nâng cấp, sửa chữa và xây dựng thêm các phòng để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tuy nhiên, cơ sở vật chất nhà trường vẫn còn sơ sài, chưa đủ điều kiện để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tháng 12.2015, công trình Trường tiểu học Lê Ngọc Hân được khởi công xây dựng trên diện tích 2.907mdo UBND Thành phố Tây Ninh làm chủ đầu tư.

Khối lớp học của Trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã hoàn thành.

Công trình gồm 1 trệt, 1 lầu chia thành 3 khối là khối lớp học, khối phục vụ học tập và khối hành chính. Bên cạnh đó còn có các hạng mục phụ như: nhà xe giáo viên, học sinh; nhà bảo vệ, cổng hàng rào, hệ thống cây xanh, sân vườn, hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Tổng kinh phí xây dựng công trình hơn 18 tỷ 570 triệu đồng. Ngoài ra, trường còn được cung cấp các trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy và thiết bị cho các phòng làm việc với chi phí hơn 2,4 tỷ đồng.

Đến nay, công trình đã hoàn thành gần 80% khối lượng và đang đẩy nhanh việc thi công, để kịp thời hoàn thành vào tháng 10.2016.

Về tình hình trường lớp phục vụ năm học mới, thầy Mai Hữu Dực- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mặc dù hiện nay công trình chưa hoàn thiện hoàn toàn, nhưng cũng đã hoàn thành khối phòng học khang trang gồm 10 phòng, đảm bảo cho các em bước vào năm học mới…”

Việc xây dựng một ngôi trường mới khang trang ở xã vùng xa của Thành phố, nơi mà đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đã đem đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây, như ông Đoàn Ngọc Nha – người dân ấp Thạnh Trung chia sẻ: Từ nào giờ dân ở đây đều nghèo, nay thấy ngôi trường lớn xây dựng ở đây thì rất phấn khởi, để con em mình có điều kiện học tập tốt hơn.

Quế Hương – Quang Duy