Xã hội   Xã hội

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi: Môn Toán dễ ăn điểm

Cập nhật ngày: 01/07/2016 - 11:16

Đã có thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi sau gần 2 tiếng thi môn Toán. Tại địa điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, các thí sinh này cho biết, đề dễ, có khả năng ăn điểm cao môn Toán. Câu khó là câu 9, 10.

Một thí sinh đến từ THPT Đồng Quan, Phú Xuyên, thi tại ĐH Xây Dựng Hà Nội, cho biết, em làm được 9 câu, câu 10 không giải được. Cấu trúc đề như năm ngoái nhưng không có giải hệ phương trình. 


Thí sinh Lê Huy Hải (Điểm thi Bách Khoa HN) tự tin khẳng định mình được ít nhất 6 điểm.

Thầy giáo Lê Đức Hợp, giáo viên trường Dân lập Nguyễn Công Trứ (TP Nam Định) đánh giá: Đề cấu trúc như mọi năm nhưng có sự thay đổi về thứ tự.

Câu khảo sát mọi năm là ý 1 năm nay đã được chuyển xuống thành ý số 2. Đề có 60% là kiến thức cơ bản, học sinh trung bình chỉ cần học trong sách giáo khoa kỹ là có thể làm được.

Năm nay ý 2 của hình không gian cũng đã đổi thành chứng minh hai đường thẳng vuông góc chứ không tính khoảng cách như mọi năm. Mặc dù nó không khó nhưng nếu học sinh học tủ có thể không quen và không làm được.
  
Đề tập trung kiến thức chủ yếu lớp 12, có tới 80% kiến thức lớp 12; Lớp 10 chỉ có 10% là câu hình phẳng; lớp 11 có 10% câu số VI là câu khá cơ bản.

Thầy Hợp đánh giá: “Đề thi năm nay  hay và có tính phân loại tốt, nhất là câu IX loại bỏ được việc sử dụng thủ thuật sử dụng máy tính của học sinh. Dự đoán phổ điểm tập trung vào 6 - 7 điểm”.


Em Phạm Tiến Đạt, trường THPT Yên Viên nhận định: Em làm trong vòng 2 tiếng thôi. Đề dễ, chỉ có câu 9, 10 là tương đối khó.


Sinh viên tình nguyện đón thí sinh.

Vũ Nhật Giang, trường Thpt Thạch Bàn cũng cho rằng đề Toán năm nay dễ.

Nguồn Infonet