BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội thảo lựa chọn công nghệ - thiết bị cho dự án sản xuất Sorbitol ở Tây Ninh

Cập nhật ngày: 23/05/2011 - 01:13

Vừa qua, Công ty TNHH MTV mía đường Tây Ninh và Công ty cổ phần Hoá chất Tây Ninh, Công ty thiết kế Công nghiệp cùng tổ chức hội thảo về công nghệ và thiết bị cho dự án đầu tư Nhà máy sản xuất Sorbitol ở Tây Ninh.

Tham dự có Tiến sĩ Peter Smith và các chuyên gia thuộc tập đoàn Unilever -UK, là đối tác tương lai cho dự án. Các đại biểu tham dự đã tham khảo quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm Sorbitol của các nhà cung cấp Notasep (Pháp), Lurgi (Đức) và Dsse (Đan Mạch), là những tập đoàn dẫn đầu về sản xuất Sobitol trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Cam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoá chất Tây Ninh đã cho biết, dự án Nhà máy sản xuất Sorbitol thuộc công ty đã được hình thành cách đây gần nửa năm với nguồn liên kết vốn đầu tư trong nước và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Đây là dự án sản xuất sản phẩm Sorbitol đầu tiên trong cả nước với công suất chế biến dự kiến là 20.000 tấn/ năm tại huyện Tân Châu. Đi cùng quy trình này là công nghệ sản xuất tinh bột biến tính Amidon dùng cho dược phẩm, góp phần hình thành một trung tâm hoá dược tầm cỡ cả nước ở Tây Ninh trong thời gian tới.

Với công nghệ và thiết bị hiện đại của Châu Âu, tốc độ phát triển dự án sản xuất Sorbitol đang được khởi động nhanh, đánh dấu ngành chế biến nông sản Tây Ninh thật sự phát triển theo định hướng đa ngành nghề và đa dạng hoá sản phẩm. Đồng thời phát huy lợi thế về đất đai và tiềm năng phát triển vùng nguyên liệu cây mì ở địa phương hiện nay.

MINH ĐỨC

 

 


 
Liên kết hữu ích