BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đầu tư 6.000 tỷ đồng phục vụ công nghệ 3G

Cập nhật ngày: 19/06/2009 - 05:35

Chiều 19.6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) ký thoả thuận hợp tác chiến lược trong vòng 10 năm.

Theo đó, trong 3 năm đầu tiên, Liên doanh Công ty Thông tin Viễn thông Ðiện lực (EVN Telecom) và Hanoi Telecom sẽ đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng xây dựng 5.000 trạm thu phát sóng để từng bước cung cấp những dịch vụ hoàn chỉnh nhất của công nghệ 3G cho khách hàng.

Khi cung cấp dịch vụ, liên doanh sẽ bảo đảm vùng phủ sóng tới 50% dân cư.

Trên cơ sở hợp tác chiến lược, EVN Telecom và Hanoi Telecom cùng tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo sau 9 tháng kể từ ngày nhận được giấy phép 3G sẽ chính thức cung cấp dịch vụ đồng bộ, hoàn chỉnh và tiên tiến mang tính thương mại của công nghệ 3G cho khách hàng.

Đồng thời, hai bên hỗ trợ nhau tối đa trong vận hành hệ thống, cùng phối hợp trong chính sách kinh doanh, tránh cạnh tranh trực tiếp, cùng tồn tại và phát triển vì lợi ích của hai bên.

Ngày 2.4, liên danh EVN Telecom và Hanoi Telecom đã trở thành một trong 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông được cấp giấy phép 3G. Hiện nay, EVN Telecom đã có trên 3.000 trạm thu phát sóng trải rộng trên phạm vi cả nước và Hanoi Telecom cũng có khoảng 1.200 trạm thu phát sóng.

Theo kế hoạch, trong năm nay, EVN Telecom và Hanoi Telecom sẽ đầu tư nâng tổng số lên 8.000 trạm thu phát sóng.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


 
Liên kết hữu ích