Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bolivia muốn học Việt Nam kinh nghiệm phát triển

Cập nhật ngày: 30/11/-0001 - 00:00

La Paz – một điểm du lịch nổi tiếng của Bolivia.

Các quan chức Bolivia mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong những lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam như sản xuất lương thực, phát triển công nghiệp dầu khí, giảm đói nghèo.

Tại các buổi làm việc với đoàn Bộ Công Thương do Thứ trưởng dẫn đầu Đỗ Hữu Hào, sang làm việc tại Bolivia từ ngày 13 đến 16.5,  Bộ trưởng Năng lượng và Dầu khí Bolivia Oscar Coca Antezana, Thứ trưởng các Bộ Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Thương mại và Xuất khẩu và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Bolivia đã bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam đạt được trong thời kỳ đổi mới. 

Quan chức hai nước đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương như tăng cường trao đổi các đoàn công tác, ký hiệp định và thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượng, nông nghiệp, khoa học-công nghệ.

Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và liên doanh đầu tư trong lĩnh vực dầu khí trong khuôn khổ Bản Ghi nhớ về hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty Dầu khí Quốc gia Bolivia ký tháng 3.2009.

(Theo Vietnam+)