baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hoà Thành: Tổng kết 1 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền thi đua ái quốc

Cập nhật ngày: 10/07/2009 - 09:37

Ngày 9.7.2009, UBND huyện Hoà Thành tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện Đề án “Thông tin tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948-11.6.2009)”. Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, cùng lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện và trên 80 đại biểu các phòng ban, đoàn thể, các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân được khen thưởng tham dự hội nghị.

Qua 1 năm thực hiện Đề án gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cán bộ, nhân dân huyện Hoà Thành đạt được nhiều thành tích đáng kể. Huyện đã tổ chức tuyên truyền 8.850 cuộc với 152.576 lượt cán bộ công chức và nhân dân tham dự, qua đó lãnh đạo huyện phát động mạnh mẽ phong trào thi đua ái quốc, đông đảo các tầng lớp nhân dân và CBCC trong cả hệ thống chính trị hăng hái tham gia hưởng ứng thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác. Từ đó tích cực tác động thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội địa phương năm 2008, nhất là trong 6 tháng đầu năm 2009. Mặc dù có ảnh hưởng suy giảm kinh tế nhưng tổng sản phẩm xã hội (GDP) vẫn tăng 15,21% so cùng kỳ, trong đó lĩnh vực thế mạnh là thương mại dịch vụ tăng 17,67%. Các hoạt động văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, đáng kể nhất là hoàn thành chỉ tiêu vận động quỹ “vì người nghèo-đền ơn đáp nghĩa” trước thời gian quy định để lập thành tích kỷ niệm 62 năm ngày thương binh liệt sĩ 27.7 sắp tới. Tình hình trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định, kéo giảm số vụ, số người chết do tai nạn giao thông. Với những thành tích đạt được trong năm 2008, huyện Hoà Thành tiếp tục dẫn đầu phong trào thi đua khối huyện, thị được nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và UBND tỉnh.

Tại hội nghị có 4 báo cáo tham luận nhằm minh hoạ thực tế báo cáo chung của huyện, kết quả thực hiện của các đơn vị thể hiện cách làm sáng tạo trong phong trào thi đua ái quốc, nhất là khối đoàn thể đã tập hợp sự tham gia tích cực của các hội viên, đoàn viên tham gia phong trào “xây dựng hạnh phúc gia đình”, “phong trào nông dân sản xuất giỏi”… và nhiều tấm gương cán bộ công chức “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của công. UBND huyện đã trao tặng giấy khen, tiền thưởng cho 11 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ái quốc.

L.V.D