BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tăng cường hợp tác tuyên truyền về biên giới và biển đảo

Cập nhật ngày: 17/01/2012 - 12:34

Các chiến sĩ đảo An Bang - quần đảo Trường Sa - sẵn sàng chiến đấu

Ngày 17.1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã họp với các cơ quan báo chí triển khai các hoạt động phối hợp tuyên truyền về biên giới, biển, đảo năm 2012.

Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo và các hoạt động của Bộ đội biên phòng trong năm 2011.

Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình đề nghị, trong năm 2012, các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp cùng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng trong công tác tuyên truyền toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ biên giới, nhất là phong trào cả nước hướng về biên giới, hải đảo, xây dựng các xã, phường biên giới vững mạnh.

Các điển hình tiên tiến, các mô hình, cách làm hiệu quả, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển được chú trọng tuyên truyền sâu rộng.

Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống thiên tai, bão lũ, tìm kiếm cứu nạn; giới thiệu các tấm gương cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, làm tốt công tác biên phòng, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Năm 2011, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng ban hành nhiều văn bản pháp lý và các chủ trương, chính sách trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, xây dựng nội dung các hiệp ước, hiệp định về quan hệ biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng.

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã làm tốt vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tích cực chủ động phối hợp với các ngành, các cấp có nhiều hoạt động giúp đỡ đồng bào các dân tộc biên giới, biển, đảo trong việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống.

Theo TTXVN/Vietnam+