baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trường Chính trị tỉnh: Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập trường (1994 – 2009)

Cập nhật ngày: 21/11/2009 - 05:56

 

Đồng chí Lê Minh Trọng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Chiều 20.11, Trường Chính trị tỉnh long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Long, nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Trường Chính trị; đồng chí Lê Minh Trọng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, nguyên Giám đốc Trường Chính trị cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo, giảng viên Trường Chính trị qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Võ Hoàng Khải - Hiệu trưởng Trường Chính trị cho biết, Trường Chính trị được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Đảng và Trường Hành chính tỉnh sau Quyết định số 88/QĐ-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 5.9.1994 và Quyết định số 57/QĐ-UB ngày 22.7.1994 của UBND tỉnh Tây Ninh. Với chức năng nhiệm vụ là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân ở cấp cơ sở; trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Chính trị đã khẳng định vị trí của mình trong xã hội, đa dạng hoá các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Tổng số các loại lớp đã mở trong 15 năm qua là 334 lớp với số lượng 30.657 học viên.

Trong năm 2009 này, trường đã mở 12 lớp trong chỉ tiêu kế hoạch và 9 lớp ngoài kế hoạch. Qua khảo sát, trong năm có 555 lượt học viên đạt điểm giỏi, 5.226 lượt học viên đạt điểm khá, 7.194 lượt học viên đạt điểm trung bình. Tổ chức 8 buổi sinh hoạt khoa học với 12 báo cáo chuyên đề, phát hành 1 kỷ yếu khoa học, 4 cuộc hội thảo khoa học; tổ chức hội thi giảng viên giỏi cấp trường và chọn cử 02 giảng viên đi dự thi Hội thi giảng viên giỏi toàn quốc năm 2009, kết quả đạt 02 giảng viên giỏi toàn quốc; đề xuất 3 đề tài khoa học cấp tỉnh đã được UBND tỉnh chấp thuận đưa vào thực hiện trong năm 2010, giải ngân được 400 triệu đồng kinh phí nghiên cứu khoa học…

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư thường trực Lê Minh Trọng chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh: “Hiện nay, tình hình kinh tế - xã hội nước ta cũng đang đứng trước nhiều khó khăn và thử thách phải vượt qua. Nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn cần được nhà trường cập nhật và giảng dạy cho học viên.  Là cán bộ giảng viên Trường Chính trị- nơi đào tạo những con người làm lãnh đạo và quản lý nhà nước, quản lý xã hội, các đồng chí phải thấy được trách nhiệm của mình phải làm gì. Trước hết, trong mỗi giảng viên, cán bộ quản lý cần phải suy nghĩ, hiểu thật đúng, thật đầy đủ vị trí, tầm quan trọng về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong điều kiện hội nhập quốc tế, nhất là trong việc chuẩn bị về nhân sự cho việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp”.

TỐ TUẤN