Bài 3: An Hoà, An Tịnh - đường sá hư hỏng, xuống cấp “thậm tệ”

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường liên xã Gia Bình - An Hoà là trục đường chính nối liền từ quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) đến ấp An Thới, dài khoảng 2km, hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, mặt nhựa bong tróc tạo nhiều hố sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 • Kéo giảm tai nạn giao thông - cán bộ, công chức phải làm gương 

  Kéo giảm tai nạn giao thông - cán bộ, công chức phải làm gương

  Cần có chế tài đủ mạnh để xử lý các đối tượng vi phạm, đặc biệt là cán bộ, công chức Nhà nước, nhất là lỗi vi phạm thường xuyên như không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, không chấp hành tín hiệu đèn, biển báo giao thông…

 • Báo động tình trạng nghiện game online 

  Báo động tình trạng nghiện game online

  Thời gian qua, đã có khá nhiều lời cảnh báo về tác hại của việc sa đà vào game online dành cho giới trẻ và phụ huynh; tuy nhiên, cơn sốt nghiện game online của các bạn trẻ vẫn chưa “hạ nhiệt”, dù đã có không ít những hệ luỵ. Có thể thấy nhiều bạn trẻ, ngay cả các bậc phụ huynh cũng đang phớt lờ những cảnh báo nguy hại từ việc nghiện game, nghiện điện thoại.

 • Bãi rác Bình Thạnh:
  Bao giờ thôi bức xúc ? 

  Bao giờ thôi bức xúc ?

  Một bãi rác khổng lồ “lộ thiên” ngay bên con đường “huyết mạch”, và tồn tại hàng chục năm, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan, mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến người dân phải nhiều lần lên tiếng bức xúc, và lãnh đạo tỉnh không dưới một lần chỉ đạo giải quyết, tại sao vẫn tồn tại?

 • Bia tưởng niệm liệt sĩ Bệnh viện K71B:
  Người dân muốn xây ở đúng vị trí di tích 

  Người dân muốn xây ở đúng vị trí di tích

  Trong kháng chiến chống Mỹ, bên bờ suối Tà Ôn, nay thuộc ấp 5, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, có một bệnh viện khá quy mô, gọi là K71B. Đất nước đã thanh bình hơn 40 năm, vẫn còn đâu đó, trong những vạt rừng cao su, nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập. Hiện chính quyền địa phương có kế hoạch xây dựng bia tưởng niệm cho bệnh viện này, nhưng dự kiến xây gần trụ sở UBND xã Suối Ngô- cách xa di tích khoảng 7km.

 • Phát triển nguồn nhân lực:
  Tây Ninh thiếu lao động trình độ cao 

  Tây Ninh thiếu lao động trình độ cao

  Sau khi thực hiện cuộc giám sát các sở, ngành chức năng, ngày 26.3, Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2020. Qua giám sát cho thấy, có nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như giữa quy hoạch và thực tế có sự vênh nhau; lực lượng lao động, quản lý có trình độ chuyên môn cao chưa nhiều, hệ thống đào tạo nghề còn nhiều bất cập...

 • Khảm lá cây mì hoành hành- nông dân, doanh nghiệp điêu đứng 

  Khảm lá cây mì hoành hành- nông dân, doanh nghiệp điêu đứng

  Dịch bệnh khảm lá cây mì hoành hành thời gian qua đã gây khó khăn không nhỏ cho người trồng mì và doanh nghiệp sản xuất tinh bột mì. Những ngày qua, có lúc giá khoai mì lên đến 3.500 đồng/kg, nhưng nhiều nhà máy sản xuất tinh bột vẫn không thu mua được nguyên liệu để chế biến.

 • Huyện Dương Minh Châu:
  Nhiều cầu dân sinh bị yếu 

  Nhiều cầu dân sinh bị yếu

  Ở huyện Dương Minh Châu hiện có nhiều cầu dân sinh đang bị xuống cấp. Trong đó, có một số cầu không còn lưu trữ hồ sơ thiết kế nên hiện nay, ngành chức năng muốn cắm biển báo tải trọng cũng không có căn cứ, đành cắm biển báo chung chung: “Chú ý cầu yếu”.

 • Thêm nhiều chính sách hỗ trợ hộ nghèo 

  Thêm nhiều chính sách hỗ trợ hộ nghèo

  Chính sách ưu đãi, hỗ trợ theo chương trình này bao gồm nhiều nhóm đối tượng khác nhau: người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thoát cận nghèo, hộ nghèo là người dân tộc thiểu số và phụ nữ thuộc hộ nghèo.

 • Chợ xã, mỗi nơi một kiểu quản lý 

  Chợ xã, mỗi nơi một kiểu quản lý

  Hiện nay, theo quy định, chợ cấp 3 (chợ xã) nằm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn do UBND xã, phường, thị trấn sở tại quản lý. Tuy nhiên, do chưa có một quy định pháp luật cụ thể nào hướng dẫn mô hình hoạt động quản lý chợ xã, nên mỗi địa phương đã vận dụng mỗi cách quản lý khác nhau.

 • Mùa khô, càng “nóng” chuyện rừng 

  Mùa khô, càng “nóng” chuyện rừng

  Mặc dù quy mô, tính chất xâm hại rừng không lớn, nhưng ở nhiều nơi, tình trạng cháy rừng, chặt phá cây rừng, lấn chiếm đất rừng, săn bắt động vật hoang dã vẫn “âm thầm, lặng lẽ” diễn ra. Điều đó cho thấy, vấn đề bảo vệ rừng vẫn đang “nóng” từng ngày, từng giờ. Đặc biệt, đáng chú ý, hiện nay đang giữa mùa khô, nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng đang ở mức cực kỳ nguy hiểm- mức cao nhất.

 • Xây dựng các hành lang kinh tế Asean:
  Tiềm năng, vị thế của Tân Biên 

  Tiềm năng, vị thế của Tân Biên

  Với vị trí địa lý thuận lợi, huyện Tân Biên rất giàu tiềm năng để trở thành cửa ngõ hội nhập quốc tế quan trọng của cả nước nói chung, tỉnh Tây Ninh nói riêng một khi tiềm năng được khai thác đúng mức.

 • Đồ án quy hoạch Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen:
  Hy vọng là “điểm nhấn” khẳng định vị thế du lịch Tây Ninh 

  Hy vọng là “điểm nhấn” khẳng định vị thế du lịch Tây Ninh

  Đồ án quy hoạch Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen xác định tầm nhìn đưa khu du lịch này trở thành một điểm đến độc đáo, đẳng cấp và khác biệt, làm động lực phát triển toàn diện kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 • Sân chơi cho trẻ em:
  “Khát” đến bao giờ ? 

  “Khát” đến bao giờ ?

  Hiện nay, đâu đâu cũng thấy hình ảnh trẻ em gắn với trò chơi điện tử trực tuyến. Thậm chí, trò chơi điện tử còn là hình thức giải trí chủ yếu của các em, nhất là trẻ em thành thị. Hình ảnh trẻ em rủ nhau chơi thả điều ngoài đường; đá bóng, chơi đùa; hoặc rủ nhau đi tắm sông, tắm suối ngày càng khó nhìn thấy.

 • Để du lịch Tây Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn 

  Để du lịch Tây Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền hình, truyền thông trong và ngoài nước để quảng bá du lịch Tây Ninh sâu rộng ra bên ngoài, trong đó tập trung phối hợp với tạp chí Heritage để viết bài quảng bá về du lịch Tây Ninh. Tây Ninh sẽ mời gọi và tạo điều kiện cho các hãng sản xuất phim nổi tiếng trong và ngoài nước đến Tây Ninh quay ngoại cảnh, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh thông qua các bộ phim.

 • Khu Kinh tế Cửa khẩu:
  Chuyển hướng phát triển mới 

  Chuyển hướng phát triển mới

  Tỉnh sẽ tận dụng cơ hội cửa ngõ hành lang kinh tế xuyên Á, với nhu cầu quá cảnh hàng hoá của các KCN của tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) ra các cảng tại TP.HCM, Mộc Bài có thể phát triển mạnh dịch vụ kho bãi, giao nhận, vận chuyển hàng hoá. Đây sẽ trở thành động lực mới để thu hút đầu tư phát triển. Đồng thời, đẩy nhanh phát triển các KCN trong khu kinh tế, tích cực mời gọi đầu tư vào KCN…

 • Một thời rực lửa động Kim Quang 

  Một thời rực lửa động Kim Quang

  Đã 57 năm trôi qua, kể từ khi động Kim Quang, một hang động tự nhiên trên sườn phía Nam núi Bà Đen, trở thành căn cứ kháng chiến của Huyện uỷ Toà Thánh (nay là huyện Hoà Thành). Và cũng đã 43 năm kể từ khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược. Vậy mà cho đến nay, mỗi khi nhắc lại hoạt động cách mạng giải phóng quê hương ở động đá này, nhiều người vẫn còn bồi hồi xúc động về một thời rực lửa chiến công.